7เป็น 7 ตาย What happened to Monday

What happened to Monday

ดูหนัง What happened to Monday

ปี 2073 โลกเผชิญวิกฤตประชากรล้นโลก ส่งผลให้เกิดกระทบมหาศาล ทั้งสภาวะอากาศที่แปรปรวน การขาดแคลนทรัพยากร ปัญหาผู้อพยพและความขัดแย้งที่อาจนำมาสู่สงคราม ทางรัฐบาลนำโดยรัฐมนตรีนิโคเลต เคย์แมน แห่งกระทรวงควบคุมประชากรโลก จึงต้องบัญญัติกฎหมาย 1บุตร 1 ครอบครัว ให้แต่ละครอบครัวมีลูกได้เพียงคนเดียว หากครอบครัวใดฝ่าฝืนบุตรคนต่อมาต้องถูกจับเข้าสู่กระบวนการแช่แข็งไว้จนกว่าปัญหาประชากรโลกจะคลี่คลาย

แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อครอบครัว Settman ได้ให้กำเนิดเด็กหญิงฝาแฝด 7 คน โดยแต่ละคนตั้งชื่อตามวันเกิดทั้ง 7วัน Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday และ Sunday พวกเธอทั้งเจ็ดถูกเลี้ยงดูและเติบโตมาอย่างลับๆ ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง โดยแต่ละคนมีโอกาสออกไปใช้ชีวิตข้างนอกได้เฉพาะวันที่ตรงกับชื่อของตัวเองเท่านั้น ถึงแม้ตัวตนของเธอทั้งเจ็ดจะแตกต่างกันก็ตาม แต่ทุกคนต้องสวมบทบาทเป็นหญิงสาวคนเดียวกันในชื่อ Karen Settman

What happened to Monday

ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามแผนกว่า 30 ปี แต่แล้ววันหนึ่ง Monday กลับหายตัวไปอย่างลึกลับ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการไล่ล่าที่มีชีวิตของทั้งเจ็ดเป็นเดิมพัน What happened to Monday  7 เป็น 7 ตาย ผลงาน Action Sci-Fi ไอเดียล้ำของปี 2017 สร้างจากบทภาพยนตร์ที่ทุกคนหมายปองของ แม็กซ์ บอตกิน ที่คิดคอนเซปขึ้นมาตั้งแต่ปี 2011 และผ่านมือผู้กำกับมามากมาย ทีแรกทั้ง 7 คนต้องเป็นผู้ชาย แต่เมื่อ Tommy Wirkola  ผู้กำกับสายเดือดจากหนังซอมบี้นาซีอย่าง Dead Snow เข้ามาคุมบังเหียน เขาก็เลยเลือกเปลี่ยนตัวละครนำให้เป็นผู้หญิงแทน เพราะเขาเชื่อว่าเวย์นี้เรื่องราวจะน่าติดตามกว่า

ด้วยความที่เค้าติดตามผลงานของ Noomi Rapace สาวแกร่งจากโพรมีธีอุสมาเป็นเวลานาน เขาก็คิดว่าไม่มีนักแสดงคนไหนสามารถรับมือความท้าทายในการรับบทตีความแตก 7 คนได้ดีเท่าเธอ What happened to Monday ถ่ายทำที่ประเทศโรมาเนีย กรุงบูคาเรสต์ ทางนายกเทศมนตรีก็อนุญาตให้ทีมงานใช้โลเคชั่นสำคัญของเมืองเต็มที่ ทั้งท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและลงทุนปิดถนนสายหลักในฉากใหญ่ที่ต้องใช้ Extra กว่า 500 คน

ความท้าทายหลักของหนังเรื่องนี้เลยเป็นในส่วนของ นูมิ ราเพซ ต้องพัฒนา Character ทั้ง 7 ให้ออกมาเป็นการแสดงที่แตกต่าง 7 แบบ ซึ่งตัวของเธอเองก็ได้เผยว่าเมคอัพและ costume ช่วยให้เธออินกับบทบาทได้เยอะ และงานหนักจริงๆ ก็คือฉากแอ๊คชั่นที่เธอต้องเล่นเป็นหลายตัวละคร ซึ่งทำให้เธอปวดร้าวไปทั้งตัว

What happened to Monday? ถือเป็นหนังดีอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดเข้าไปชมในโรงภาพยนตร์